So sánh sản phẩm

Động cơ điện và những điều cần biết

Động cơ điện và những điều cần biết

Động cơ điện Chính Hãng tại Hà Nội Giá Siêu Rẻ


Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, động cơ điện đã trở thành vật dụng không thể thiếu của con người. Đây là máy điện dùng để chuyển đổi năng lượng điện sang năng lượng cơ, được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất và sinh hoạt hàng ngày: máy nổ, quạt điện, tủ lạnh, máy giặt, máy hút bụi…
 

Vai trò của động cơ điện trong cuộc sống hiện đại


Kinh tế ngày càng phát triển chính vì vậy để có thể đáp ứng được nhu cầu sản xuất đã cho ra đời động cơ điện. Thực tế cho thấy, hầu hết các máy móc đều phải dùng tới động cơ điện, động cơ điện dùng cho lò vi sóng, dây chuyền máy móc trong nhà máy, máy nâng cẩu, hệ thống thang máy, tàu ngầm,….

Việc sử dụng động cơ điện giúp cho các loại máy móc hoạt động được trơn tru hơn, giúp nâng cao hiệu quả hoạt động các loại máy móc, nâng cao năng suất lao động. Có thể thấy động cơ điện có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống hiện đại.
Động cơ điện
 

Cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của động cơ điện

 

Cấu tạo của động cơ điện


Về cấu tạo của động cơ điện, phần chính của động cơ điện gồm phần đứng yên ổn stator và phần đi lại rotor được quấn đa dạng vòng dây dẫn hay mang nam châm vĩnh cửu.

Lúc cuộn dây trên rotor và stator được nối với nguồn điện, xung quanh co nó tồn tại những từ trường, sự thúc đẩy từ trường của rotor và stator tạo ra chuyển động quay rotor quanh co trục hay 1 momen giúp các loại máy móc hoạt động ổn định hơn.

 

Nguyên tắc hoạt động của động cơ điện


 Nguyên tắc hoạt động của đa số động cơ điện là nguyên lý điện từ, dựa vào một lực cơ học trên 1 cuộn dây có chiếc điện chạy qua nằm trong một từ trường. Lực này theo thể hiện của định luật Lorentz và vuông góc sở hữu cuộn dây và cả với từ trường. Nhưng mang một số mẫu động cơ dựa trên các nguyên lý khác như lực tĩnh điện và hiệu ứng áp điện cũng được tiêu dùng.

Và phần đông động cơ từ đều xoay nhưng cũng sở hữu động cơ tuyến tính. Trong động cơ xoay, phần vận động được gọi là rotor và phần đứng lặng là stator.

 
Động cơ điện
 

Ứng dụng của động cơ điện


Ngày nay, động cơ điện được ứng dụng trong hầu hết các lĩnh vực trong đời sống của con người từ những động cơ nhỏ trong các vật dụng, thiết bị sinh hoạt hàng ngày đến những thiết bị, máy móc sử dụng trong công nghiệp. Ở những quốc gia khác, động cơ điện được dùng trong các phương tiện vận chuyển, đặc biệt trong các đầu máy xe lửa.

Bên cạnh đó, động cơ điện còn được ứng dụng trong lĩnh vực công nghệ thông tin, trong các thiết bị máy tính có thể kể đến như động cơ điện được sử dụng trong các ổ cứng, ổ quang,…

 

Địa chỉ cung cấp động cơ điện uy tín, chất lượng


Do nhu cầu sử dụng động cơ điện trong những năm gần đây đang có xu hướng gia tăng nhanh chóng chính vì vậy không khó để có thể tìm được đơn vị cung cấp nhưng điều này cũng khiến cho nhiều người băn khoăn không biết nên lựa chọn địa chỉ nào thì uy tín, chất lượng.
 
Động cơ điện

Tự hào là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối và cung cấp các sản phẩm phục vụ cho quá trình sản xuất công nghiệp, Vimatek là đơn vị uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn trong những năm qua. Chính vì được sự ủng hộ của quý khách hàng, đây cũng là động lực để Vimatek ngày càng hoàn thiện các dịch vụ của mình, cung cấp những sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Bên cạnh đó, do các sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ những thương hiệu lớn trên thế giới do đó không qua các bên trung gian nên các sản phẩm của Vimatek luôn thấp hơn so với những đơn vị cung cấp khác do đó quyền lợi của khách hàng được đảm bảo.
Tags:,

Tin cùng danh mục

Chat Zalo
 TOÀN QUỐC
 Hotline: 0986016655 

Chat Facebook