Trang chủ Giới thiệu Sản phẩm Dịch vụ Tin tức Dự án Liên hệ
Tin tức
Tàu du lịch vỏ composite trọng tải 80 tấn Made in Viet Nam
Ngành công nghiệp đóng tàu Hải Phòng vươn ra biển lớn
Quảng cáo hay của Coca-Cola
Quảng cáo sáng tạo: Red Bull - A kick in the head
Chi tiết
Tin tức
Giới thiệu dự thảo tiêu chuẩn kính mới
Ở Việt Nam trong những năm gần đây ngành công nghiệp xây dựng phát triển rất mạnh mẽ. Cùng với sự phát triển của ngành xây dựng các lọai vật liệu xây dựng được sử dụng ngày càng nhiều và khối lượng ngày càng lớn.

Một trong những loại vật liệu được sử dụng gia tăng nhiều trong những năm gần đây đó là kính xây dựng với số lượng lớn và chủng loại đa dạng. Một số chủng loại kính được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng có thể kể đến đó là: Kính nổi, kính kéo, kính cán vân hoa, kính tôi nhiệt an toàn, kính dán an toàn, gạch blôc thuỷ tinh, kính hộp cách nhiệt gắn kín, kính cốt lưới thép...

Để cung cấp kính cho ngành xây dựng, hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất kính bao gồm cả các doanh nghiệp của nhà nước quản lý và của tư nhân quản lý như: Công ty Kính nổi VFG, Công ty cổ phần kính Viglacera Đáp Cầu, Công ty cổ phần kính Kala, Công ty cổ phần kính trường Sơn, Nhà máy kính an toàn cao cấp Nguyên Khê...

Như chúng ta đã biết kính là loại vật liệu có độ bền nén rất cao (600-800 N/mm 2 ) nhưng độ bền uốn và bền va đập lại rất kém, vì vậy chúng rất dễ bị vỡ khi vận chuyển và sử dụng gây nguy hiểm cho các công trình xây dựng và con người.

Trong những năm gần đây chủ trương của Bộ xây dựng là tiến hành biên soạn một loạt các tiêu chuẩn về yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử cho sản phẩm kính xây dựng nhằm đảm bảo kiểm tra chất lượng kính sử dụng cho các công trình xây dựng kể cả đối với kính sản xuất trong nước và kính nhập khẩu.

Tất cả các loại kính phải được kiểm tra tính năng trước khi lắp đặt lên các công trình xây dựng tránh những loại sản phẩm kính kém chất lượng được lắp đặt lên các công trình ảnh hưởng tới chất lượng công trình và an toàn đối với con người. Căn cứ vào những yêu cầu kỹ thuật đối với từng loại sản phẩm kính đòi hỏi phải có những phương pháp thử tương ứng để đánh giá. Hiện nay yêu cầu an toàn được đặt lên hàng đầu do đó những chủng loại kính an toàn được sử dụng ngày càng nhiều trong đó có kính tôi nhiệt an toàn và kính bán tôi.

Năm 2008 viện vật liệu Xây dựng được Bộ xây dựng giao nhiệm vụ biên soạn tiêu chuẩn: “Kính xây dựng - phương pháp thử - Xác định ứng xuất bề mặt của kính tôi, kính bán tôi nhiệt và kính ủ bằng phương pháp không phá hủy”.

Ngày 6 tháng 3 năm 2009 Hội đồng KHKT chuyên ngành Viện Vật liệu xây dựng đã họp thông qua dự thảo trên. Dự thảo tiêu chuẩn được biên soạn trên cơ sở các tài liệu nước ngoài và chủ yếu dự vào bộ tiêu chuẩn ASTM C1279-05, TCVN 7455:2004, EN 1251-1, AS/NZS 2208:1996, ASTM 1048-97b, JIS R 3206 và một số tài liệu, thông tin khoa học, các tiêu chuẩn quốc tế mới nhất…

Dự thảo tiêu chuẩn đã được Hội đồng KHKT Viện Vật liệu xây dựng thông qua. Nhóm tác giả đề tài tiếp thu những ý kiến đóng góp của Hội đồng, chỉnh sửa báo cáo để trình nghiệm thu báo cáo lên Hội đồng KHKT chuyên ngành cấp Bộ.

  Liên hệ In
Tin liên quan
Tàu du lịch vỏ composite trọng tải 80 tấn Made in Viet Nam
Ngành công nghiệp đóng tàu Hải Phòng vươn ra biển lớn
Quảng cáo hay của Coca-Cola
Quảng cáo sáng tạo: Red Bull - A kick in the head
Nội thất bếp tích hợp
Ghế hình trứng ZzZen
Êm ái cùng sofa Leolux
Bộ sưu tập giấy dán tường cuối xuân 2011
Những thị trường bất động sản ảm đạm nhất thế giới
Nghệ thuật quảng cáo ấn tượng của Yamaha
Bê tông và kính: Đặc trưng kiến trúc Nhà hội nghị Vitra
Hà Nội tiếp tục triển khai 240 đồ án quy hoạch
Tiếp tục rà soát các dự án đầu tư đợt II tại Hà Nội
Họp ban sản suất lần thứ nhất
Kiến nghị ngừng cấp phép dự án kính xây dựng
Dùng kính trong thiết kế và xây dựng nhà ở
Kính ngoại hại kính nội
UBND thành phố Hà Nội công bố Danh mục văn bản quy phạm hết hiệu lực
Danh mục 240 đồ án, dự án được triển khai đợt 1 trên địa bàn TP Hà Nội
Hà Nội - Đất tăng giá cục bộ

Công ty Cổ phần Công nghệ Thiết bị Việt Nam
VPGD: 389 Trương Định, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Tel: 04 36628835/36628836;Fax: 04 36628837
Email: info@vimatek.com.vn


Designed by Thietkeweb - Seo